Cách mở khóa sim Viettel bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất

(GMT+7) - View : 162

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa là vấn đề mà nhiều người tìm kiếm. Vậy nguyên nhân khóa sim và cách mở khóa sim Viettel như thế nào? Cùng keobongdaonline.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Khóa sim Viettel là gì?

Khóa sim Viettel là hình thức chặn các cuộc gọi đi hay cuộc gọi đến hoặc chặn cả 2 chiều của thuê bao đó. Khóa sim Viettel được tác động khóa bởi nhà mạng hoặc chính phủ hoặc đó cũng là chính yêu cầu từ chủ thuê bao. Khóa sim chủ động giúp khách hàng bảo mật được thông tin cá nhân, thông tin tài khoản,… nếu lỡ xảy ra trường hợp bị mất trộm. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp sim bị khóa từ phía tổng đài. Vậy lý do từ đâu?

Nguyên nhân khiến sim Viettel bị khoá

Chủ quan

Các thuê bao chưa register thông tin chính chủ nên sẽ bị thu hồi sim. Các thuê bao trả sau nếu không thanh toán cước phí theo đúng quy định thì cũng sẽ bị khóa sim.

Khách quan

– Nhập sai mã thẻ cào quá số lần quy định đó là 5 lần nhập sai thẻ cao liên tiếp thì sim sẽ bị tạm khóa. Bạn sẽ không thể thực hiện bất cứ thao tác gì trên thuê bao được nữa.

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất
Cách mở khóa sim Viettel bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất

– Không để ý đến thời hạn sử dụng của sim Viettel đang dùng nên khi hết hạn sử dụng sim sẽ bị khóa 1 chiều. Nếu không gia hạn trong vòng 120 ngày sau đó thì sim sẽ bị khóa 2 chiều. Nếu để tình trạng này kéo dài thì thuê bao sẽ bị thu hồi.

– Thuê bao bị phản ánh làm phiền các thuê bao khác hoặc thực hiện quá nhiều những tin nhắn rác mang tính chất bán hàng.

Tìm hiểu thêm: 032 là mạng gì? Đầu số 032 mang ý nghĩa như thế nào?

Cách mở khóa sim Viettel chi tiết nhất

Khi sim Viettel bị khóa, người dùng không cần quá lo lắng và có thể mở khóa sim tùy vào từng lý do sẽ có cách mở khóa riêng như sau:

– Nếu sim bị khóa 1 chiều vì hết hạn sử dụng thì bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản thì sim sẽ tự động được mở lại. Nếu sim khóa 2 chiều thì bạn cần tìm đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để yêu cầu mở khóa sim.

– Khi sim của bạn bị khóa do nhập mã thẻ cào sai 5 lần thfi hãy dùng số khác để gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel và cung cấp thông tin về số thuê bao đang bị khóa để được hỗ trợ mở khóa.

– Nếu sim bị khóa vì lý do chưa register thông tin chính chủ thì bạn cần đem chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để register thông tin.

– Khi sim bị khóa vì nhập sai mã PIN, mã PUK thì bạn cần đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để mở khóa.

– Nếu sim bị khóa vì chưa thanh toán cước điện thoại thì bạn chỉ cần thanh toán cước. Sau khi hệ thống ghi nhận thanh toán cước phí thành công thì sim của bạn sẽ được mở lại.

Những lưu ý cần ghi nhớ để tránh bị khóa sim

– Cần register chính chủ cho sim ngay khi vừa bắt đầu sử dụng. Bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel hoặc có thể tự thực hiện register chính chủ theo hướng dẫn.

– Khi nạp thẻ cào cho điện thoại cần cận thận không nhập sai quá 5 lần. Sau mỗi lần nạp, hạn sử dụng sẽ tự động được gia hạn, người dùng cần ghi nhớ để nạp thêm tiền vào tài khoản tránh việc bị khóa sim vì hết hạn sử dụng.

– Hạn chế các hành động bắt buộc khai báo mã PIN, mã PUK của sim. Nếu thật sự cần thiết thì hãy gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để hỏi về mã PIN, PUK của sim để tránh việc nhập sai.

– Thanh toán cước phí thuê bao trả sau đúng thời hạn.

Hy vọng những thông tin công nghệ được cập nhật ở trên sẽ giúp bạn biết cách mở khóa sim Viettel nhanh và dễ dàng nhất. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

TIN MỚI NHẤT