AirPod sạc bao lâu thì đầy, thời gian sử dụng thực tế ra sao?

(GMT+7) - View : 188

AirPod sạc bao lâu thì đầy? Theo tìm hiểu của  keobongdaonline.com quá trình sạc đầy AirPods có thể lên đến 60 phút hoặc nhiều hơn để sạc đủ mốc 100%.

AirPod sạc bao lâu thì đầy?

AirPods 1

Đối với dòng tai nghe thông minh như AirPods 1 thì thời gian sạc đầy trong hộp sạc chỉ mất khoảng 20 – 30 phút. Trong trường hợp bạn chỉ mất 15 phút sạc là AirPods đã đạt đến dung lượng lên tới 50%.

AirPods 2

Hộp sạc của AirPods 2 được trang bị pin có dung lượng 398mAh nên thời gian để sạc đầy chỉ trong 45 phút. Trong quá trình sạc trong 15 phút đầu, bạn sử dụng cổng sạc 5V-2A thì dung lượng pin lên tới 50%.

AirPod sạc bao lâu thì đầy, thời gian sử dụng thực tế ra sao?
AirPod sạc bao lâu thì đầy, thời gian sử dụng thực tế ra sao?

AirPods Pro

Dung lượng của hộp sạc AirPods Pro là 519mAh, tai nghe 43mAh nên thời gian sạc đầy là  60 phút. Nếu bạn chỉ sạc tai nghe được 5 phút thì thời gian sử dụng của bạn lên tới 1 giờ đồng hồ.

Thời gian sử dụng các dòng AirPods trên thị trường

AirPods 1

Thời gian sử dụng của dòng AirPods 1 trung bình là 5 tiếng đồng hồ. Nếu bạn sử dụng AirPods để nói chuyện, trò chuyện điện thoại thì thời gian kéo dài của AirPods 1 chỉ được  2 tiếng cho mỗi lần sạc đầy.

AirPods 2

Dòng AirPods 2 thì thời gian sử dụng thực tế kéo dài trung bình 5 tiếng. Nếu bạn sử dụng AirPods 2 để gọi điện thì thời gian sử dụng chỉ kéo dài khoảng 3 tiếng khi nói chuyện liên tục. Thời lượng của AirPods 2 khá lớn nên có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu giải trí cho người dùng.

AirPods Pro

AirPods Pro có thời lượng nghe trung bình kéo dài tới 5 tiếng. Tuy nhiên khi bạn kích hoạt tai nghe với tính năng xuyên âm hay công nghệ chống ồn thì thời gian sử dụng của tai nghe sẽ giảm đi 30 – 60 phút. Khi sử dụng AirPods Pro gọi điện liên tục, thời lượng kéo dài từ 3.5 – 4.5 tiếng liên tục với một lần sạc đầy.

Cách sạc kéo dài tuổi thọ pin Airpods

Giữ AirPods trong hộp

Khi mua AirPods tai nghe sẽ được bảo quản trong phần vỏ hộp đi kèm. Dù không thể cải thiện dung lượng pin AirPods nhưng bạn sẽ có thêm thời gian sử dụng nếu biết cách bảo quản tai nghe đúng cách.

Hạn chế tác động tới hộp đựng Airpods

Người dùng không nên đóng và mở vỏ hộp AirPods vì điều này ảnh hưởng tới tính năng sạc pin. Tránh tác động đến phần vỏ máy trừ khi bạn thực sự cần sử dụng sản phẩm.

Đóng nắp hộp bảo vệ Airpods khi không sử dụng

AirPods được kết nối qua Bluetooth khi bạn mở nắp vỏ gần bất kỳ thiết bị iOS nào của mình. Vì vậy mỗi khi lật mở nắp Bluetooth của AirPods sẽ được kích hoạt và sử dụng pin của chúng. Hãy để ý điều này chỉ khi mở hộp đựng AirPods của bạn khi bạn định sử dụng AirPods của mình.

Hạn chế sạc AirPods qua đêm

Bạn nên lưu ý về việc sạc AirPods qua đêm vì sạc AirPods qua đêm sẽ làm hao pin và dễ dẫn đến tình trạng chai pin khi sử dụng.

Sử dụng một tai nghe

Việc sử dụng 1 bên tai nghe và 1 bên vẫn để sạc cũng là cách kéo dài thời gian sử dụng AirPods. Bạn có thể sử dụng luôn phiên hai bên tai nghe để kéo dài thời gian sử dụng hơn. Nhưng với cách sử dụng này thì chất lượng âm thanh sẽ không bằng được khi nghe bằng cả 2 tai.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về vấn đề AirPods sạc bao lâu thì đầy? Hy vọng những thông tin công nghệ này sẽ hữu ích với bạn đọc.

TIN MỚI NHẤT
TIN MỚI NHẤT