Bóng đá VN 22/2: Tuyển nữ Việt Nam giao hữu tuyển Đức và TBN

(GMT+7) - View : 251

Bóng đá VN 22/2: Tuyển nữ Việt Nam giao hữu tuyển Đức và TBN, Lộ diện dàn trợ lý chất lượng của HLV Troussier…. và một số tin bóng đá khác sẽ cập nhật dưới đây.  

Tuyển nữ Việt Nam giao hữu tuyển Đức và TBN

Chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023, tuyển nữ Việt Nam sẽ có hai chuyến tập huấn tại Nhật Bản và Đức. Theo kế hoạch của năm 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 12/3/2023, với khoảng 30-32 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2024. Vòng loại này sẽ diễn ra vào cuối tháng 3, tháng 8 và tháng 12/2023.

Sau đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn ở Nhật Bản trong khoảng 20 ngày và tham dự 3-4 trận giao hữu với các CLB nữ thuộc xứ sở hoa anh đào. Trong tháng 5/2023, ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 2023 ở Campuchia.

Ngay sau đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự chuyến tập huấn tại Đức trong vòng 15 ngày trước khi tham dự VCK World Cup nữ 2023. Tại Đức, ĐT nữ Việt Nam sẽ được cọ xát với ĐT Đức.

Trước khi VCK World Cup 2023 khởi tranh, dự kiến tuyển nữ Việt Nam còn đá thêm 1 trận giao hữu nữa với Tây Ban Nha.

Bóng đá VN 22/2: Tuyển nữ Việt Nam giao hữu tuyển Đức và TBN
Bóng đá VN 22/2: Tuyển nữ Việt Nam giao hữu tuyển Đức và TBN

Như vậy, tuyển nữ Việt Nam sẽ có khoảng 15 trận đấu, trong đó có những cuộc so tài với những đội bóng rất mạnh như ĐT nữ Đức hiện xếp số 3 thế giới trên BXH FIFA. Trong khi đó, ĐT nữ Tây Ban Nha cũng đang xếp hạng 6.

Lộ diện dàn trợ lý chất lượng của HLV Troussier

HLV người Pháp sẽ mang sang Việt Nam hai trợ lý tới từ châu Âu. Một trong hai trợ lý của ông Troussier là HLV thể lực Cedric Roger. Người còn lại là Moulay Azzeggouarh, từng làm việc với cựu Giám đốc Kỹ thuật trung tâm PVF. Dự kiến, ông Troussier sẽ bổ sung thêm 1 trợ lý người Pháp nữa.

Về thành phần các trợ lý người Việt Nam, ông Troussier đặt niềm tin vào các cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng, Trương Đình Luật và Nguyễn Thế Anh (HLV thủ môn).

Đội tuyển Việt Nam dưới thời tân HLV Troussier sẽ có đợt tập trung đầu tiên từ ngày 8/3 đến 12/3 gồm 28 cầu thủ trong đó có nhiều thành viên đã từng nhiều năm ăn cơm tuyển và một vài tân binh mới đang có phong độ tốt tại V.League trong thời gian qua.

Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới trong lối chơi mà tân HLV trưởng sẽ áp dụng cho đội tuyển.

Mục tiêu lớn nhất của ông Troussier với bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới là phấn đấu giúp bóng đá Việt Nam có vé dự World Cup 2026. Ngoài ra, chiến lược gia người Pháp cũng phải đảm bảo thành tích của hai đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á và châu Á như trước đây.

TIN MỚI NHẤT