Tìm hiểu kỹ thuật lừa bóng qua người được các cầu thủ áp dụng

(GMT+7) - View : 69

Bóng đá là môn thể theo đòi hỏi các cầu thủ phải tập luyện các kỹ thuật bóng thường xuyên. Vậy kỹ thuật lừa bóng qua người như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề bóng đá này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Poke and Run

Kỹ thuật này sử dụng mũi giày để chọc bóng qua đối thủ, sau đó nhanh chóng di chuyển vượt qua họ để thu thập bóng phía sau. Để thực hiện thành công kỹ thuật này, cầu thủ cần chắc chắn rằng không có thành viên của đội bạn đứng phía sau đối thủ và cần duy trì khoảng cách gần với đối thủ.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Poke and Run

Kỹ thuật lừa bóng Poke and Run

Tuy nhiên, để tránh bị cầu thủ đối diện phản ứng và cướp bóng, kỹ thuật này đòi hỏi sự nhanh nhẹn và thể lực tốt. Nhiều ngôi sao bóng đá như Neymar, Nani, Gareth Bale và nhiều người khác đã thành công áp dụng kỹ thuật “Poke anh Run ” và đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, để thành thạo kỹ thuật này, cần tập luyện và rèn luyện kỹ năng liên tục.

Kỹ thuật lừa bóng qua người bằng hai chân

Kỹ thuật này được gọi là “dribbling” – sử dụng gầm của giày để điều khiển bóng, chạm bóng về phía trái để quả bóng lăn nhanh, sau đó sử dụng chân còn lại để chọc bóng qua người đối thủ và thu thập bóng.

Các cầu thủ thường tập luyện kỹ thuật này với các hàng rào để rèn luyện. Ban đầu, nếu bạn không quen, hãy tập với cường độ thấp và chậm rãi, sau đó khi bạn cảm thấy tự tin hơn, tăng tốc độ để nâng cao khả năng kiểm soát bóng của mình.

Khi thực hiện kỹ thuật, hãy quyết đoán và nhanh chóng để đối thủ không thể đoán được ý đồ của bạn. Điều này giúp bạn tạo ra sự bất ngờ và tạo điều kiện thuận lợi để điều khiển quả bóng theo ý muốn của mình.

Kỹ thuật lừa bóng qua người: Step Over

Kỹ thuật này là một cách lừa bóng khéo léo. Điều quan trọng là anh em cần có một ý tưởng rõ ràng và sẵn sàng thực hiện khi đối diện với cầu thủ đối phương.

Anh em có thể sử dụng chân không thuận để vòng qua bóng kết hợp với nhún vai, điều này khiến đối thủ không thể đoán được ý định của anh em. Khi cầu thủ đối phương đổ người về hướng anh em, hãy nhanh chóng sử dụng chân thuận và đẩy bóng về phía ngược lại để vượt qua họ. Sau đó, thực hiện thoát người xuống dưới để sẵn sàng nhận bóng ở phía sau.

Kỹ thuật xoay Compa

Kỹ thuật “Xoay Compa” hay còn gọi là “xoay người 360 độ” là một phương pháp lừa bóng qua đối thủ. Phong cách này được sáng tạo bởi Zinedine Zidane, huyền thoại bóng đá nước Pháp, và thường được áp dụng khi bóng đang ở phía đối phương.

Kỹ thuật xoay Compa

Kỹ thuật xoay Compa

Khi bóng đến gần, anh em cần lợi dụng khoảng trống, sau đó dùng chân gần bóng để kéo nó về phía mình. Cùng lúc đó, xoay người 360 độ để che bóng, làm cho đối thủ không thể tranh giành lại nó. Cuối cùng, anh em có thể thực hiện cú sút hoặc tiếp tục triển khai chiến thuật tấn công trước khung thành đối phương.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Cruyff Turn

Kỹ thuật lừa bóng qua người mà anh em có thể sử dụng trong tình huống bị đối thủ đeo bám ở phía sau được gọi là “Dùng chân trụ thay đổi hướng di chuyển”. Khi đối thủ tiến đến, anh em hãm bóng lại đột ngột và sử dụng chân trụ để thay đổi hướng di chuyển. Điều này làm cho đối thủ không kịp phán đoán được động thái của anh em, tạo cơ hội để thoát khỏi áp lực và tiếp tục triển khai tấn công.

Mặc dù cách thực hiện kỹ thuật này khá đơn giản, nhưng hiệu quả của nó lại vô cùng bất ngờ và có thể giúp anh em thành công trong nhiều tình huống trên sân cỏ.

Xem thêm: Tìm hiểu các kỹ thuật bắt bóng của thủ môn chuẩn xác nhất

Xem thêm: Kỹ thuật cứa lòng là gì? Các kỹ thuật cứa lòng trong bóng đá

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật lừa bóng qua người. Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật đá bóng này.

TIN MỚI NHẤT
TIN MỚI NHẤT