Tin bóng đá World Cup 12/12: Trọng tài Lahoz bị đuổi khỏi World Cup

(GMT+7) - View : 121

Tin bóng đá World Cup 12/12: Trọng tài Lahoz bị đuổi khỏi World Cup, FIFA sử dụng quả bóng mới từ vòng bán kết World Cup…. và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Trọng tài Lahoz bị đuổi khỏi World Cup

Trọng tài Mateu Lahoz, người cầm còi trận đấu Argentina – Hà Lan, đã bị FIFA tuyên bố không giao thêm nhiệm vụ tại World Cup này do rất nhiều phàn nàn từ các bên quanh cách ông này điều hành trận đấu đó. Trọng tài này được cho là đã rút ra tới 18 thẻ vàng và khiến trận đấu mất kiểm soát dẫn tới hai đội liên tục có những tình huống xô xát với nhau, và sau trận Lahoz bị các cầu thủ Argentina công khai chỉ trích.

Tin bóng đá World Cup 12/12: Trọng tài Lahoz bị đuổi khỏi World Cup
Tin bóng đá World Cup 12/12: Trọng tài Lahoz bị đuổi khỏi World Cup

FIFA sử dụng quả bóng mới từ vòng bán kết World Cup

FIFA cho biết kể từ vòng bán kết, World Cup 2022 sẽ sử dụng quả bóng mới phiên bản đặc biệt. Quả bóng này có tên “Al Hilm”, có nghĩa là “giấc mơ”, đại diện cho giấc mơ chung mà cả bốn quốc cùng chia sẻ là vô địch World Cup, bắt đầu bằng trận bán kết. Trước vòng bán kết, tất cả các đội đều chơi với quả bóng “Al Rihla”, mang ý nghĩa “hành trình”.

FIFA cho biết thông số kỹ thuật của hai quả bóng thi đấu này không có nhiều khác biệt. Các công nghệ sử dụng ở quả bóng “Al Rihla” cũng có trong quả bóng “Al Hilm”. Khác biệt lớn nhất nằm ở vật liệu và thiết kế quả bóng.

“Al Hilm” là một quả bóng thân thiện với môi trường hơn những quả bóng khác được sử dụng trước đây tại World Cup vì nó được làm hoàn toàn bằng mực và keo gốc nước. Quả bóng được thiết kế trên nền màu vàng, hoa văn hình tam giác, lấy cảm hứng từ những sa mạc bao quanh thành phố Doha kết hợp cùng hoa văn của quốc kỳ nước chủ nhà Qatar và màu sắc của chiếc cúp vàng World Cup.

Liên đoàn bóng đá Anh lên tiếng ủng hộ HLV Southgate

Anh đã bị Pháp loại ở vòng tứ kết World Cup cuối tuần qua. Nhiều cổ động viên cho rằng thành tích này không xứng đáng với vị thế của Anh hiện tại và kêu gọi thay thế HLV Southgate. Tuy nhiên, CEO của FA là Mark Bullingham đã nhanh chóng bày tỏ sự ủng hộ cho Southgate. “Cũng giống như mọi cổ động viên Anh, chúng tôi cảm nhận được nỗi đau của việc bị loại ở vòng tứ kết. Các huấn luyện viên, cầu thủ và đội ngũ hậu cần đều cảm thấy đau đớn vào sáng nay.

Southgate và Holland đã chuẩn bị cho đội thực sự tốt ở giải đấu này. Các cầu thủ đều quyết tâm giành danh hiệu và được dẫn dắt rất tốt bởi Harry Kane. Nhưng thể thao có những khoảng cách rất nhỏ. Và hôm nay, trước nhà đương kim vô địch thế giới, chúng ta đã không có được kết quả như mong muốn.

Đây là một đội hình Anh trẻ trung và bất chấp thất bại nặng nề vừa qua, họ nên cảm thấy tự hào với màn trình diễn ở Qatar. Chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào với Southgate, các cầu thủ, các huấn luyện viên và đội ngũ hậu cần và trân trọng tất cả nỗ lực mà họ đã đặt vào công việc này”.

TIN MỚI NHẤT
TIN MỚI NHẤT