Tin bóng đá chiều 6/12: FIFA bác bỏ đơn khiếu nại của ĐT Pháp

(GMT+7) - View : 100

Tin bóng đá chiều 6/12: FIFA bác bỏ đơn khiếu nại của ĐT Pháp, Vinicius Jr. chấm dứt hợp đồng với Nike..… và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây.

FIFA bác bỏ đơn khiếu nại của ĐT Pháp

Đội tuyển Pháp để thua Tunisia 0-1 trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng World Cup 2022. Trận đấu kết thúc trong tranh cãi, khi Antoine Griezmann ghi bàn ở phút cuối cùng nhưng không được công nhận vì lỗi việt vị, dù anh thực hiện cú vô lê sau khi một hậu vệ của Tunisia đánh đầu phá bóng. Sau trận đấu đó, Pháp đệ đơn khiếu nại vì họ cho rằng bàn thắng hợp lệ.

FIFA đã xem xét đơn khiếu nại của tuyển Pháp và bác bỏ vào đêm 5/12. Thông báo của FIFA nêu rõ: “Ủy ban kỷ luật của FIFA đã bác bỏ đơn phản đối do Hiệp hội bóng đá Pháp đệ trình liên quan đến trận đấu giữa Tunisia và Pháp tại Giải vô địch bóng đá thế giới diễn ra vào ngày 30 tháng 11”. Không có thông tin hay lời giải thích nào thêm trong thông báo của FIFA.

Tin bóng đá chiều 6/12: FIFA bác bỏ đơn khiếu nại của ĐT Pháp
Tin bóng đá chiều 6/12: FIFA bác bỏ đơn khiếu nại của ĐT Pháp

Vinicius Jr. chấm dứt hợp đồng với Nike

Theo hãng truyền thông O Globo của Brazil, Vinicius Jr. đã liên hệ với luật sư để tìm kiếm vụ kiện nhằm chấm dứt hợp đồng với Nike, dù hai bên vẫn còn hợp đồng đến năm 2028. Nguyên nhân là do ngôi sao của Real Madrid không xuất hiện trong video quảng cáo trang phục thi đấu mà hãng đồ thể thao đến từ Mỹ tung ra để quảng bá cho Brazil ở World Cup 2022.

HLV ĐT Morocco lo lắng trước sự “nhàm chán” của ĐT Tây Ban Nha

Năm nay, La Roja vẫn trình diễn thứ bóng đá đầy mê hoặc với sự vượt trội ở khả năng kiểm soát bóng. Thậm chí, trước Nhật Bản, Tây Ban Nha cầm bóng tới 80%. HLV của ĐT Morocco cho rằng lối đá ấy có thể nhàm chán, nhưng luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Chia sẻ trước trận đấu, HLV Walid Regragui cho biết: “ĐT Tây Ban Nha có thể cầm bóng tới 70% ở World Cup năm nay. Điều này thậm chí khiến đội ngũ BLV cũng như đối thủ thấy nhàm chán. Có lẽ FIFA nên xem xét cộng điểm cho họ dựa theo tỉ lệ kiểm soát bóng trong trận đấu.

Việc liên tục luân chuyển bóng như vậy sẽ khiến đối thủ của Tây Ban Nha mệt mỏi. Khi đó, sai sót sẽ lộ ra và cầu thủ Tây Ban Nha sẽ nhanh chóng tận dụng để ghi bàn. Đó là lí do tôi nói rằng tinh thần của cầu thủ cũng đóng vai trò quan trọng, không thua gì yếu tố thể lực ở những cuộc đối đầu như thế này. Điểm tích cực là họ có thể cầm bóng rất nhiều, nhưng vẫn thua, như ở trận gặp Nhật Bản. Chúng tôi không quá để tâm tới chuyện bị gọi là ngựa ô ở giải đấu năm nay, chúng tôi có thứ vũ khí của riêng mình.”

TIN MỚI NHẤT
TIN MỚI NHẤT