ICloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud thông dụng nhất

(GMT+7) - View : 104

ICloud là gì? ICloud là dịch vụ lưu trữ ảnh, tệp, ghi chú, mật khẩu và các dữ liệu một cách an toàn trên đám mây. Vậy chức năng của tài khoản icloud là gì?

ICloud là gì?

ICloud là một gói dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí của apple có liên quan đến Apple ID của người. Nó có mục đích bộ hóa dự liệu giữa các thiết bị iOS như iphone, ipad, iPod touch, MacOS và máy tính các nhân. iCloud được tích hợp sẵn trên các thiết bị iOS 7 trở lên và có độ bảo mật rất cao.

ICloud giúp các chủ thể truy cập thư viện bài hát, hình ảnh, danh bạ, lịch, tài liệu hoặc các ứng dụng khác đã được bạn lưu trữ riêng… từ máy tính Mac, iPhone, iPad, iPod Touch và kể cả máy tính dùng Windows. Ngoài ra iCloud cũng giúp lưu trữ dữ liệu và tự động đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu lên tất cả các thiết bị được kết nối cùng 1 tài khoản iCloud. ICloud sẽ được kích hoạt theo mặc định đối với người dùng mới.

Chức năng của iCloud Là Gì?

Dưới đây là những chức năng của Icloud mà keobongdaonline.com muốn cập nhật để cho bạn đọc tham khảo:

  • Chia sẻ mọi thứ trong gia đình: Các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ cho nhau các nội dung họ mua từ iTunes Store, App Store và iBooks Store và thanh toán bằng một thẻ tín dụng chung. Người dùng cũng có thể chia sẻ ảnh, video cho nhau một cách dễ dàng.
  • iCloud Drive: Lưu giữ các tệp văn bản ở mọi định dạng, hình ảnh và các tài liệu quan trọng một cách an toàn. Người dùng có thể truy cập tài liệu các thiết bị iOS, Macbook hoặc Windows PC đã đồng bộ dữ liệu với iCloud.
  • Chia sẻ và đồng bộ: Giúp mọi dữ liệu, ảnh, video, game, danh bạ, lịch, ghi chú, lời nhắc,… luôn được cập nhật trên tất cả các thiết bị.
  • Sao lưu: Mọi dữ liệu sẽ tự động sao lưu lên iCloud khi được kết nối với nguồn điện, Wi-Fi và dữ liệu di động. Các bản sao lưu và dữ liệu iCloud được gửi qua mạng Internet sẽ được mã hóa.
iCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud thông dụng nhất
iCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud thông dụng nhất
  • Tìm thiết bị: Đây là lợi ích tuyệt vời nhất mà iCloud mang lại, tiện ích này sẽ giúp người dùng định vị thiết bị, đổ chuông, khóa từ xa và xóa toàn bộ dữ liệu khi thiết bị iOS bị thất lạc hoặc đánh cắp.
  • Tìm Bạn: Chia sẻ vị trí của bạn với những người có ý nghĩa quan trọng với bạn. Tải về ứng dụng miễn phí từ App Store.
  • Cung cấp dữ liệu trực tuyến: Dù bạn bỏ dùng các sản phẩm của Apple 5 năm hay 10 năm đi nữa thì khi quay trở lại các dữ liệu và thông tin mà bạn đã lưu trữ, sao lưu và đồng bộ lên iCloud vẫn còn nguyên vẹn.
  • AirDrop: Nếu như 2 người đều dùng IPhone thì các bạn có thể chuyển ảnh cho nhau mà không cần mạng Internet. Hình ảnh được đảm bảo chất lượng và không bị vỡ ảnh.

Cách tạo tài khoản iCloud thông dụng nhất

   * Tạo iCloud qua trình duyệt web

Bước 1: Truy cập địa chỉ trang web chính thức của Apple.

Bước 2: Chọn Create an Apple ID >> Điền Họ và tên và thông tin tài khoản cần đăng ký tại mục Apple ID and Password.

Bước 3: Nhập địa chỉ email khôi phục tại mục Rescue Email Address.

Bước 4: Hoàn tất các bước hướng dẫn còn lại.

Bước 5: Kiểm tra email để xác thực tài khoản và có thể sử dụng Apple ID để đăng nhập iCloud.

   * Tạo iCloud trên iPhone và iPad

Bước 1: Mở App Store trên iPad hoặc iPhone >> nhấn Hồ sơ tại góc phải màn hình >> ấn chọn Tạo ID Apple mới.

Bước 2: Nhập các thông tin tài khoản >> ấn chọn Đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện của Apple >> ấn chọn Tiếp theo.

Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân cơ bản >> ấn chọn Tiếp theo >> chọn hình thức thanh toán >> nhập những thông tin yêu cầu tại mục Địa chỉ thanh toán >> chọn Tiếp theo.

Bước 4: Chọn Tiếp theo một lần nữa >> nhập mã xác minh đã được gửi đến email >> chọn Xác minh để hoàn tất đăng ký tài khoản iCloud.

   * Tạo iCloud trên Macbook

Sau khi tạo email iCloud trên máy tính, người dùng có thể đăng ký tài khoản iCloud mới trên máy tính MacBook theo các bước:

Bước 1: Nhấn chọn logo Apple tại góc trái màn hình MacBook >> nhấn chọn mục Tùy chọn hệ thống.

Bước 2: Chọn tiếp Sign In >> nhấn chọn Apple ID.

Bước 3: Nhập thông tin ngày sinh >> chọn Next và thực hiện các bước hướng dẫn tiếp theo.

Bước 4: Nhập mã xác minh gửi tới số điện thoại để đăng ký tài khoản Apple.

Bước 5: Nhấn vào ô vuông bên cạnh để chọn mục I have read and agree… >> chọn Agree.

Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi cập nhật ở trên có thể giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc về iCloud là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Xem thêm: Bộ nhớ đệm là gì? Tìm hiểu chi tiết về bộ nhớ cache

TIN MỚI NHẤT
TIN MỚI NHẤT