Hướng dẫn chụp màn hình laptop Dell trong nốt nhạc

(GMT+7) - View : 71

Chụp màn hình laptop Dell chỉ bằng một số thao tác nhanh gọn nhẹ trong vòng nốt nhạc là bạn đã chụp được ảnh màn hình máy tính rồi, để cụ thể cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách chụp màn hình máy tính Dell đơn giản

Dùng phím Print Screen

Phím Print Screen hay ký hiệu trên bàn phím là PrtSc, đây là phím chức năng vô cùng phổ biến trên các laptop Dell. Nút PrtSc chụp màn hình rất nhanh chóng vì máy tính thiết kế cho mục đích công việc nên nhà xuất hành đã đặt phím chức năng này nổi bật trên máy tính để người dùng dễ dàng sử dụng khi cần đến.

chup-man-hinh-laptop-dell-trong-not-nhac
Dùng phím Print Screen

Nút chụp màn hình của máy tính Dell áp dụng ở các hệ điều hành từ Windows 98, Windows 2000, Windows XP, Windows 10 cho đến Windows 11 mới nhất hiện nay.

Đối với máy Dell đời cũ như Windows XP, 2000 khá đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn vào phím chức năng PrtSc để chụp bức ảnh màn hình sau đó lưu lại trong bộ nhớ tạm của hệ thống.

Bước 2: Vào paint và bấm tổ hợp phím Ctrl+V để dán bức ảnh này vào trình chỉnh sửa ảnh.

Còn với các máy đời mới thì thao tác đơn giản hơn như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc. Lúc này ảnh chụp đã được lưu lại trong bộ nhớ tạm và lưu trực tiếp vào bộ nhớ trong máy.

Bước 2: Bạn muốn xuất ảnh thì nhấn tổ hợp phím Windows + V và dán vào ứng dụng mình cần sử dụng ảnh chụp.

Chụp màn hình máy tính Dell và lưu trực tiếp

Đây là một trong những cách chụp tiện dụng nhất ở máy tính Dell chính là lưu trực tiếp tập tin ảnh chụp vào bộ nhớ trong của máy. Chỉ trên Windows 10  mới có tính năng này thôi nhé, cách thực hiện đơn giản chỉ với tổ hợp nút Windows + PrtSc.

Lúc này ảnh chụp sẽ được lưu vào bộ nhớ của máy tính, bạn có thể vào Thư Viện Ảnh -> thư mục “Ảnh chụp màn hình”. Những tệp tin này thường có định dạng là PNG cho chất lượng nén cao nhất nên bạn cần thường xuyên dọn dẹp để tránh tình trạng đầy ổ cứng.

Chụp màn hình laptop Dell bằng tổ hợp Windows + Shift + S

Bước 1: Trên bàn phím bạn nhấn vào tổ hợp phím Windows + Shift + S để giúp chụp màn hình theo vùng dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nhấn Windows + Shift + S rồi dùng chuột quét vào vùng cần chụp và ảnh sẽ được lưu lại trong bộ nhớ tạm.

Bước 2: Bất cứ lúc nào bạn có thể truy xuất ảnh chụp này bằng tổ hợp phím Windows + V.

huong-dan-chup-man-hinh-laptop-dell-trong-not-nhac
Cách chụp màn hình máy tính Dell đơn giản

Dùng Snipping Tool để chụp màn hình máy tính

Công cụ này khá phổ biến và tiện dụng hơn rất nhiều so với cách dùng nút chụp màn hình. Nó không chỉ cho phép chọn vùng chụp theo ý muốn mà còn có chức năng hẹn giờ chụp vô cùng tiện lợi.

Ngoài ra, Snipping còn cung cấp chế độ chụp cửa sổ, toàn màn hình hoặc chọn vùng theo hình vuông, hình chữ nhật.

Bước 1: Dùng tổ hợp phím tắt hoặc chế độ chụp Windows + Shift + S.

Bước 2: Khi chụp xong công cụ bút xuất hiện để đánh dấu điểm bạn cần chú ý trên màn hình sau đó lưu vào bộ nhớ máy.

Sử dụng Gamer Bar để chụp màn hình máy Dell

Gamer Bar hay Xbox Game Bar là một cách chụp màn hình của laptop Dell, dùng thanh Xbox Game Bar có tính năng chụp ảnh sẽ hữu dụng nhất đối với các game thủ hơn và dân văn phòng. Nó sẽ giúp bạn chụp hoặc quay lại những khung cảnh tuyệt đẹp nhất.

Bước 1: Bạn mở Start Menu, gõ game bar và ứng dụng này xuất hiện, bạn mở nó lên để kích hoạt.

Bước 2: Ảnh chụp sẽ được nằm trong mục “Hiển thị tất cả ảnh chụp” nên ta có thể chia sẻ các bức ảnh này lên mạng xã hội nhanh chóng mà người nước ngoài thường dùng, còn ở Việt Nam không hữu ích lắm.

Chụp màn hình bằng Microsoft Edge

Chụp màn hình không chỉ gói gọn ở cấp độ hệ điều hành mà cả trình duyệt Microsoft Edge cũng hỗ trợ rất tốt tính năng này. Với người dùng làm việc trên nền tảng web sẽ thấy được tính năng này vô cùng hữu ích.

Bước 1: Muốn kích hoạt tính năng trên trình duyệt Edge, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+S.

Bước 2: Lúc này có 2 tùy chọn xuất hiện là Chụp một phần theo khu vực bạn quét hoặc Chụp toàn bộ trang. Nếu như bạn chụp toàn bộ trang thì hệ thống sẽ cuộn hết nội xung và xuất file ảnh cho bạn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể thực hiện chụp màn hình máy tính Dell siêu nhanh rồi nhé, hy vọng trên đây là những chia sẻ hữu ích cho bạn khi dùng máy tính.

Xem thêm: Tổng hợp cách chụp màn hình máy tính HP cực đơn giản

TIN MỚI NHẤT