eSIM là gì? Những thông tin mà bạn cần biết về eSIM

(GMT+7) - View : 88

eSIM là gì? eSIM là một loại SIM điện tử dùng để thay thế các loại SIM nhựa thông thường, nó mang đến một công nghệ hoàn toàn khác biệt. Cùng keobongdaonline.com tìm hiểu về chiếc sim này qua bài viết dưới đây. 

eSIM là gì?

eSim là tên viết tắt của cụm từ Universal Integrated Circuit Card. Đây là một dạng thẻ SIM được hàn trực tiếp trên bo mạch chủ của thiết bị. Nó vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng thông thường. eSim không chứa khay riêng nên người dùng không thể tháo rời khỏi điện thoại. Cùng giống như loại SIM thông thường, với eSim người dùng vẫn có thể thay đổi nhà mạng trong trường hợp không bị khóa.

eSIM có chiều dài, chiều rộng dưới 5mm và được hàn trực tiếp vào bảng mạch trên thiết bị. Nó gồm có các chức năng: Machine to Machine và Remote Provisioning. eSim giúp người dùng có những trải nghiệm tích cực khi kích hoạt, quản lý trên điện thoại.

eSIM là gì? Những thông tin mà bạn cần biết về eSIM
eSIM là gì? Những thông tin mà bạn cần biết về eSIM

Những thông tin mà bạn cần biết về eSIM

Ưu điểm của eSIM

  • Sự tiện lợi, nó giúp người dùng dễ dàng thay đổi nhiều số thuê bao trên điện thoại của mình.
  • Không cần cây chọc SIM
  • Mỗi lần đổi thiết bị người dùng không phải lo lắng về chuẩn SIM nano hay micro.
  • eSim được sử dụng cho tất cả các thiết bị, mạng di động và dễ dàng chuyển đổi nhà mạng khi cần.
  • Việc hòa mạng tại địa phương khi đi nước ngoài rất thuận tiện.
  • Nhỏ gọn, tiết kiệm không gian bên trong máy.
  • Rất hữu ích trong trường hợp mất máy, người dùng có thể liên lạc với người đang giữ máy.
  • Có thể tích hợp đến 5 số thuê bao vào cùng 1 eSIM
  • Nhà mạng có thể dễ dàng nâng cấp SIM mà không cần người dùng phải đổi SIM.

Nhược điểm của eSim

eSIM không chỉ giúp thiết bị di động hoạt động mà còn mở ra danh mục thiết bị mới với ít nhược điểm hơn. Việc chuyển đổi từ một chiếc thẻ SIM có thể thay đổi được sang 1 thiết bị cố định ở bên trong. Nó sẽ khiến người dùng lo lắng về sự tự do của mình vì eSIM đã trở thành một phần trong điện thoại không thể tùy chỉnh. Khả năng bắt sóng của eSIM sẽ kém hơn so với SIM vật lý.

Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM không?

Hiện eSIM có thể được sử dụng trên điện thoại iPhone XS, XS Max và iPhone XR cùng với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

Các dòng máy iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max dành riêng cho thị trường Hong Kong, Trung Quốc. Nó sử dụng hai sim vật lý không hỗ trợ eSIM. Do đó người dùng cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật của máy trước khi đăng ký eSIM.

Còn ở Việt Nam thời điểm hiện tại người dùng có thể sử dụng eSim. Nhà mạng Viettel và Vinaphone là hai nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ SIM thường lên eSIM. Nhà mạng MobiFone cũng đã cho người dùng mua và đổi sim để người dùng có thể trải nghiệm.

Nếu bạn đang sử dụng 3 nhà mạng này bạn có thể tới hệ thống cửa hàng trực tiếp để nhận eSIM đăng ký mới hoặc chuyển từ thẻ SIM thường sang eSIM từ hôm nay.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách chuyển esim sang máy khác đơn giản

Hy vọng những thông tin công nghệ được chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp hết thắc mắc về eSIM là gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

TIN MỚI NHẤT