Đội tuyển Anh vô địch Euro mấy lần trong lịch sử của giải đấu?

(GMT+7) - View : 128

Đội tuyển Anh là một đội bóng đá mạnh có thành tích thi đấu nổi bật tại Euro. Vậy Anh vô địch Euro mấy lần trong lịch sử? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi.

Đôi nét về đội tuyển bóng đá quốc gia Anh

Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh (tiếng Anh: England national football team) là biểu tượng của Hiệp hội bóng đá Anh (FA) và đại diện cho Anh tại sân chơi quốc tế. Được thành lập cùng thời với đội tuyển bóng đá Scotland vào năm 1872, đây là một trong những đội bóng lâu đời nhất trên thế giới. Vậy Anh vô địch Euro mấy lần trong lịch sử?

Sân nhà của đội tuyển Anh là sân vận động Wembley, tọa lạc tại Luân Đôn. Trung tâm huấn luyện quốc gia của họ nằm tại St George’s Park tại Burton upon Trent. Vị trí huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển Anh đang được đảm nhận bởi Gareth Southgate.

Đôi nét về đội tuyển bóng đá quốc gia Anh

Đôi nét về đội tuyển bóng đá quốc gia Anh

Trận đấu quốc tế đầu tiên mà bóng đá tham gia diễn ra vào năm 1872, và cũng là trận ra mắt của đội tuyển Anh kết hợp cùng đội tuyển Scotland. Mặc dù ra đời sớm và được kỳ vọng cao, đội tuyển Anh vẫn có thành tích khá khiêm tốn so với các đại diện khác trong bóng đá thế giới như Ý, Brazil, Đức,…

Đội tuyển Anh vô địch Euro mấy lần trong lịch sử?

Giải vô địch bóng đá châu Âu, thường được gọi là UEFA Euro, là một sự kiện quan trọng trong lịch trình bóng đá quốc tế nam, dành cho các đội tuyển quốc gia thành viên của Liên minh các hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA). Giải này diễn ra mỗi bốn năm kể từ năm 1960.

Sau 15 lần tổ chức, giải vô địch châu Âu đã đăng quang 10 đội tuyển vô địch: Đức và Tây Ban Nha mỗi đội đều giành 3 danh hiệu, Pháp có 2 lần đăng quang, còn các đội như Liên Xô, Ý, Tiệp Khắc, Hà Lan, Đan Mạch, Hy Lạp và Bồ Đào Nha mỗi đội đều giành 1 lần chức vô địch.

Cho đến hiện tại, đội tuyển Anh chưa từng đăng quang tại Euro dù thường được đánh giá cao với đội hình chất lượng. Sự kiện Euro 2021 đang diễn ra, và đội tuyển Anh đã có cơ hội lịch sử để giành chức vô địch lần đầu tiên. Họ đã ghi tên mình vào bán kết Euro 2021 và sẽ chạm trán với Đan Mạch, đội bóng được xem là ứng viên thấp hơn.

Nếu vượt qua Đan Mạch trong trận bán kết, đội tuyển Anh sẽ tiến vào trận chung kết, đối đầu với đội thắng trong cặp đấu bán kết còn lại giữa Ý và Tây Ban Nha.

Đội tuyển Anh vô địch Euro mấy lần trong lịch sử?

Đội tuyển Anh vô địch Euro mấy lần trong lịch sử?

Những thành tích nổi bật của đội tuyển Anh tại Euro

Đội tuyển Anh đã có một số thành tích nổi bật tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro). Dưới đây là một số thành tích quan trọng của đội tuyển Anh tại các phiên bản của giải Euro:

  • Năm 1968: Anh lọt vào trận chung kết Euro 1968 nhưng thua Italy sau loạt sút luân lưu. Đây là lần đầu tiên và duy nhất đến nay Anh đạt được trận chung kết Euro.
  • Năm 1996: Anh tổ chức Euro 1996 và tiến vào bán kết. Tuy nhiên, họ bị loại sau khi thua Đức trong loạt sút luân lưu. Vậy Anh vô địch Euro mấy lần trong lịch sử?
  • Năm 2004: Anh đạt đến tứ kết Euro 2004, nhưng bị loại bởi Bồ Đào Nha trong trận đấu chứng kiến loạt sút luân lưu.
  • Năm 2012: Đội tuyển Anh tiến vào tứ kết Euro 2012, nhưng lại thất bại trước Ý trong loạt sút luân lưu.
  • Năm 2016: Tại Euro 2016, Anh bất ngờ bị loại ở vòng 16 đội sau khi thua Iceland với tỷ số 1-2.
  • Năm 2020: Trong phiên bản Euro 2020, Anh đã có màn trình diễn ấn tượng và tiến vào trận chung kết. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1968 mà họ đạt được trận chung kết Euro. Tuy nhiên, Anh thất bại trước Ý trong loạt sút luân lưu.

Xem thêm: Đức vô địch Euro mấy lần? Khám phá thành tích tuyển Đức

Xem thêm: Top 5 huyền thoại bóng đá Thụy Điển xuất sắc nhất lịch sử

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng hàm Dsum tính tổng có điều kiện

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Anh vô địch Euro mấy lần trong lịch sử. Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

TIN MỚI NHẤT
TIN MỚI NHẤT