Hướng dẫn cách tắt âm chụp ảnh iPhone nhanh nhất

(GMT+7) - View : 65

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone giúp người dùng thao tác nhanh nhất với trường hợp chụp ảnh phát ra âm thanh khiến người xung quanh khó chịu. Vậy có những cách tắt âm nào cùng chuyên mục công nghệ tìm hiểu cụ thể nhé.

Các cách tắt âm chụp ảnh iPhone đơn giản

Dùng thanh âm lượng để bật chế độ im lặng

Bạn muốn chụp ảnh iPhone mà không nghe tiếng một cách dễ dàng và nhanh nhất thì hãy kích hoạt chế độ yên lặng. Bạn chỉ cần gạt xuống cần tắt âm nằm ở phía trên phím âm lượng của thiết bị là đã hoàn thành rồi nhé.

Nhưng tắt tiếng chụp ảnh cũng kéo theo việc smartphone bị tắt luôn âm của cuộc gọi đến cũng như tin nhắn nhận vào hoặc các thông báo trên ứng dụng đó. Vì thế khi hoàn tất xong việc chụp ảnh bạn đừng quên bật lại phím vật lý này để bật âm thanh của điện thoại để không bỏ lỡ thông tin quan trọng nhé.

huong-dan-cach-tat-am-chup-anh-iphone-nhanh-nhat
Các cách tắt âm chụp ảnh iPhone đơn giản

Giảm âm lượng điện thoại

Cách này dùng để tắt tiếng chụp ảnh mà không phát ra tiếng, bạn hãy giảm âm lượng iPhone bằng 2 cách dưới đây:

Cách 1: Sử dụng nút cứng

Trước lúc chụp ảnh, bạn cần nhấn giữ nút âm lượng ở bên sườn trái của điện thoại cho đến khi âm lượng giảm đến mức tối đa.

Cách 2: Giảm âm trong nút Trung tâm điều khiển

Cách này bạn không cần dùng phím cứng mà có thể dùng Trung tâm điều khiển bằng cách như sau:

Vuốt cạnh dưới màn hình lên trên đối với iPhone 8 hoặc máy cũ hơn thì từ góc phải màn hình xuống dưới đối với iPhone X hoặc mới hơn >> Rồi kéo thanh âm lượng giảm đến mức tối đa như vậy bạn đã có thể bắt đầu chụp ảnh được rồi.

Tắt tiếng bằng cách quay video

Với iPhone mã KH/A và J/A của quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản thì không thể sử dụng cách giảm âm lượng mà phải chuyển sang chế độ im lặng để tắt tiếng. Thì bạn hãy thực hiện chụp ảnh khi quay video để tắt âm thanh.

Mở ứng dụng Camera và chuyển sang quay video và nhấn để quay. Lúc này sẽ xuất hiện nút tròn ở góc bên phải và bạn hãy nhấn vào nút đó là có thể chụp được hình mà camera quay lại ở thời điểm đó rồi nhé.

Bật chế độ Live Photo

Mẹo cực đơn giản và rất hữu hiệu để tắt âm khi chụp hình iPhone đó chính là bật chế độ Live Photo. Vào Cài đặt >> Chọn Camera >> Nhấn vào mục Bảo lưu cài đặt và nhấn để bật Live Photo.

Khi hoàn tất chế độ Live Photo rồi thì bạn hãy vào ứng dụng Camera, trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện biểu tượng Live Photo và bạn có thể nhấn vào để tắt/mở chế độ này rồi.

Cắm tai nghe vào khi chụp ảnh

Cách này sẽ không gây ra tiếng khi chụp ảnh đó là sử dụng tai nghe. Trước khi chụp ảnh bạn cần cắm tai nghe hoặc kết nối tai nghe với điện thoại nếu như sử dụng tai nghe không dây. Từ đó sẽ đảm bảo được bạn chỉ nghe âm thành chụp hình đó mà thôi.

huong-dan-cach-tat-am-chup-anh-iphone
Cắm tai nghe vào khi chụp ảnh

Dùng AssistiveTouch

Cách này cũng có thể giúp bạn ngắt tiếng khi chụp ảnh bằng điện thoại iPhone của Apple.

Bước 1: Bạn cần truy cập vào cài đặt và tìm đến mục Trợ năng > Ấn vào phần Cảm ứng để Chọn AssistiveTouch rồi kích hoạt tính năng này lên.

Bước 2: Sau đó vào mục “Tùy chỉnh Menu Cao nhất” là bạn sẽ thực hiện giảm bớt đi những biểu tượng xuất hiện trên phím AssistiveTouch này. Ví dụ hiện đang là 4,5,6 thì bạn giảm xuống 1 là ok.

Bước 3: Trên màn hình lúc này chỉ xuất hiện biểu tượng duy nhất sót lại thì bạn hãy nhấn vào đó và Chọn vào dòng chữ Tắt tiếng là đã hoàn tất.

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone đơn giản và hiệu quả nhất rồi nhé. Hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn bằng những cách đơn giản nhất.

Xem thêm: Đánh giá pin IPhone 6s plus: Bất ngờ với độ pin trâu không tưởng

TIN MỚI NHẤT
TIN MỚI NHẤT