Cách làm tăng dung lượng iPhone đơn giản và hiệu quả

(GMT+7) - View : 110

Cách làm tăng dung lượng iPhone mà keobongdaonline.com cập nhật dưới đây sẽ giúp gia tăng dung lượng để có thể lưu trữ những dữ liệu quan trọng trên điện thoại tốt hơn.

Cách làm tăng dung lượng iPhone đơn giản và hiệu quả

Restart iPhone

Đây là cách làm tăng dung lượng iPhone hiệu quả nhưng lại ít người quan tâm và thực hiện. Thiết bị của bạn sẽ tự tạo ra nhiều cache cũng như các file tạm làm cho bộ nhớ đầy khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài.

Để ngăn tình trạng này xảy ra thì bạn hãy restart lại điện thoại iPhone. Thiết bị của bạn sẽ vận hành trơn tru và mượt mà hơn nếu bạn khởi động máy đúng định kỳ. Dưới đây là cách thực hiện restart iPhone bạn nên tham khảo:

Ấn giữ phím nguồn tới khi màn hình xuất hiện thanh ngang nằm ở phía trên >> kéo vào thanh có dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” >> ấn giữ phím nguồn và chờ logo Apple xuất hiện.

Ngưng dùng My Photo Stream

Photo Stream là chức năng được tích hợp sẵn trong các thiết bị của Apple, nó có vai trò đồng bộ tự động toàn bộ ảnh chụp của người dùng trên mọi thiết bị cùng Login tài khoản iCloud. ICloud là gì?

Đây chính là nguyên nhân khiến điện thoại đầy bộ nhớ nhanh nếu thường xuyên chụp ảnh. Nếu muốn nâng cấp dung lượng iPhone và không cần dùng đến tính năng này thì bạn hãy tắt Photo Stream trên điện thoại để gia tăng dung lượng lưu trữ. Trước khi tắt tính năng này nhớ giữ lại những hình ảnh quan trọng. Để tắt chức năng Photo Stream bạn chỉ cần truy cập phần Cài đặt >> Ảnh >> Kéo thanh ngang tắt đi tính năng Ảnh iCloud.

Cách làm tăng dung lượng iPhone đơn giản và hiệu quả
Cách làm tăng dung lượng iPhone đơn giản và hiệu quả

Xóa ứng dụng, trò chơi không cần thiết

Khi điện thoại tải nhiều ứng dụng và trò chơi nó sẽ khiến bộ nhớ của máy đầy nhanh chóng. Vì vậy để tăng dung lượng iPhone bạn có thể xóa những ứng dụng, trò chơi không cần thiết như sau: Mở cài đặt >> chọn cài đặt chung >> chọn mục Dung lượng iPhone >> nhấn chọn ứng dụng muốn xóa >> chọn Gỡ bỏ ứng dụng.

Cách làm tăng dung lượng iPhone – Lưu trữ đám mây

Lưu trữ ảnh và video bằng cách sao lưu chúng lên iCloud là cách tăng dung lượng iPhone. Để thực hiện cách tăng dung lượng này bạn có thể vào phần Cài đăt >> ID Apple >> iCloud >> bật đồng bộ ảnh và video trên iCloud về thư viện >> chọn phần tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone.

Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari

Cách tăng dung lượng cho iPhone tiếp theo đó là xóa bỏ lịch sử duyệt web trên điện thoại và hạn chế việc Safari lưu lại cache. Cách này sẽ giúp iPhone tăng thêm khoảng hơn 1GB. Để thực hiện phương pháp này bạn cần truy cập phần Cài đặt >> chọn vào Safari >> ấn vào mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Xóa các tin nhắn văn bản không còn quan trọng

Với những điện thoại thường nhận được nhiều tin nhắn rác, tin quảng cáo thì thiết bị đó sẽ rất nhanh bị đầy bộ nhớ. Người dùng có thể thiết lập cách xóa tin nhắn tự động trên iPhone sau một khoảng thời gian nhất định như sau: Mở cài đặt >> chọn tin nhắn >> lưu tin nhắn >> tùy chỉnh thời gian iPhone tự động xóa tin nhắn trong thời gian 30 ngày hoặc 1 năm.

Tắt tính năng lưu danh sách đọc ngoại tuyến

Reading List phục vụ cho việc đọc offline của người dùng bằng cách lưu một trang web. Vì vậy người dùng sẽ có thể đọc ngoại tuyến các trang web khi không có Internet. Nhưng tính năng này lại chiếm một bộ nhớ khá lớn của iPhone.

Bạn có thể tắt tính năng lưu danh sách đọc ngoại tuyến bằng cách truy cập Cài đặt >> chọn trình duyệt Safari >> Chức năng Tự động lưu ngoại tuyến >> gạt thanh trạng thái bên cạnh để hủy kích hoạt.

Cách làm tăng dung lượng iPhone – Xóa nhạc trên iPhone

Tình trạng iPhone hết dung lượng cũng có thể xảy ra khi bạn lưu trữ quá nhiều các bài nhạc trên thiết bị của mình. Vì vậy để tăng dung lượng bạn cũng có thể xóa chúng đi và chuyển sang nghe nhạc online để tiết kiệm bộ nhớ.

Để thực hiện xóa nhạc bạn cần vào Cài đặt >> chọn cài đặt chung >> ấn vào Dung lượng & Sử dụng iCloud >> chọn mục Quản lý dung lượng >> nhấn vào ứng dụng Nhạc >> tất cả các bài hát bạn lưu trên Apple Music sẽ hiển thị >> gạt sang trái các bài hát muốn xóa là đã hoàn tất.

Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi cập nhật ở trên có thể giúp bạn biết cách làm tăng dung lượng iPhone. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

TIN MỚI NHẤT