Tìm hiểu cách sút bóng bằng mu bàn chân đúng kỹ thuật nhất

(GMT+7) - View : 92

Trong bóng đá có nhiều kỹ thuật sút bóng khác nhau nhưng cách sút bóng bằng mu bàn chân được nhiều cầu thủ ưu tiên sử dụng. Vậy kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân hiệu quả như thế nào? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Tìm hiểu kỹ thuật sút bóng bằng mua bàn chân cơ bản

Có nhiều phương pháp để thực hiện kỹ thuật sút bóng trong bóng đá, bao gồm sút bóng bằng mũi chân, sút bóng bằng má trong và má ngoài, nhưng phương pháp hiệu quả và an toàn nhất là sút bóng bằng mu bàn chân. Đây là vị trí mạnh mẽ giúp tăng cơ hội thành công trong việc ghi bàn và không gây đau đớn.

kỹ thuật sút bóng bằng mua bàn chân cơ bản

kỹ thuật sút bóng bằng mua bàn chân cơ bản

Các kỹ thuật sút bóng cơ bản bằng mu bàn chân có nhiều ứng dụng trong bóng đá, bao gồm sút dứt điểm ghi bàn, sút phạt góc, sút phạt trực tiếp và đá penalty. Đây là những kỹ năng quan trọng giúp các cầu thủ nâng cao hiệu suất thi đấu và đóng góp tích cực vào thành công của đội bóng.

Cách sút bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật sút bóng cơ bản bằng mu bàn chân bao gồm 5 bước:

Bước 1: Chuẩn bị

Đứng cách xa quả bóng khoảng 3-5 bước chân, hướng thẳng về mục tiêu và chếch hướng chân khoảng 5-10 độ. Khi chạy đà, tăng dần tốc độ và bước cuối cùng là bước dài nhất. Chạy đà bằng mũi chân để tạo lực cho cú sút, không nên chạy bằng cả bàn chân.

Bước 2: Chân trụ khi thực hiện cách sút bóng bằng mu bàn chân

Chân trụ là chân không thuận, đặt ngang và cách bóng khoảng 15-20cm (có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao và tầm vóc của bạn). Đặt mũi chân trụ thẳng với hướng sút bóng, điểm tiếp xúc bắt đầu từ gót, tiếp theo là má ngoài rồi cả bàn chân. Giữ đầu gối hơi khuỵu và đẩy toàn bộ trọng tâm cơ thể vào chân trụ.

Bước 3: Chân lăng trong cách sút bóng bằng mu bàn chân

Chân lăng là chân thuận, vung từ phía sau về phía trước. Tốc độ và lực vung chân sẽ quyết định sức mạnh của cú sút.

Bước 4: Tiếp xúc bóng

Điểm tiếp xúc chính của bóng là mu chính diện của bàn chân và tâm bóng (vị trí buộc dây giày). Giữ chắc cổ chân và duỗi hết mũi chân. Điểm tiếp xúc này sẽ quyết định độ xoáy và quỹ đạo bay của quả bóng; điểm tiếp xúc càng xa tâm bóng thì độ xoáy càng cao, và ngược lại, bóng sẽ bay cao và sệt hơn.

Bước 5: Kết thúc

Sau khi hoàn thành động tác sút bóng bằng mu chính diện, thân người hơi đổ về phía trước theo hướng bóng đi, tay tự nhiên vung và chân nhẹ nhàng nhảy lên tiến về phía trước.

Cách sút bóng bằng mu bàn chân

Cách sút bóng bằng mu bàn chân

Một số lưu ý khi thực hiện sút bóng bằng mu bàn chân

Các điểm cần lưu ý khi thực hiện kỹ thuật sút bóng cơ bản bằng mu bàn chân:

Xem thêm: Tìm hiểu kỹ thuật lừa bóng qua người được các cầu thủ áp dụng

Xem thêm: Tìm hiểu các kỹ thuật bắt bóng của thủ môn chuẩn xác nhất

  • Đặt chân trụ không quá xa hay quá gần, và khuỵu đầu gối.
  • Duỗi hết cổ chân và cố định cổ chân để có độ chắc chắn.
  • Đảm bảo biên độ vung chân lăng đúng cách để tạo sức mạnh cho cú sút.
  • Khi kết thúc động tác, hướng người về phía trước, tránh ngửa người ra sau hoặc nhìn lên. Như vậy, bóng sẽ không bay quá cao và độ chính xác của cú sút được đảm bảo.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách sút bóng bằng mu bàn chân đúng kỹ thuật. Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

TIN MỚI NHẤT
TIN MỚI NHẤT