Cách kiểm tra điện thoại OPPO loại gì, chính hãng không?

(GMT+7) - View : 69

Cách kiểm tra điện thoại OPPO loại gì? Bạn muốn xem mình đang dùng điện thoại OPPO đời mấy nhưng chưa biết thực hiện như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chuyên mục công nghệ để đi tìm câu trả lời nhé!

Cách kiểm tra điện thoại OPPO loại gì?

Kiểm tra trong phần Cài đặt

Bạn muốn kiểm tra thông tin tên chiếc điện thoại OPPO  đang sử dụng thì có thể thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt của điện thoại OPPO đó, tiếp tục kéo xuống dưới và chọn mục giới thiệu về điện thoại.

Bước 2: Ở tại màn hình đó sẽ hiển thị thông tin về điện thoại OPPO mà bạn đang sử dụng bao gồm: Tên điện thoại, kiểu máy, RAM, số serial… và một số thông tin quan trọng khác.

Nếu người dùng muốn biết nhưng tên thiết bị đã bị thay đổi thành tên người dùng khác thì phải làm thế nào? Hãy tham khảo cách kiểm tra tên máy qua mã máy như sau.

cach-kiem-tra-dien-thoai-oppo-loai-gi-chinh-hang-khong
Cách kiểm tra điện thoại OPPO loại gì?

Kiểm tra bằng mã máy

Những máy đã được thay đổi tên sản phẩm ở mục tên thiết bị thì lúc này bạn thực hiện các  bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại Oppo của bạn, hãy mở phần Giới thiệu về điện thoại và chọn mục Kiểu máy (hoặc Mã máy, ID sản phẩm,…). Có thể bạn ghi lại thông tin chính xác mã máy của mình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn truy cập vào trang web https://www.gsmarena.com và nhập mã máy vừa ghi lại ở bước trên vào ô Search (Tìm kiếm) và nhấn Enter hoặc Go để bắt đầu tìm kiếm các thông tin. Cuối cùng thì website đó sẽ trả kết quả thông tin liên quan đến điện thoại Oppo mà bạn đang sử dụng, bao gồm cả tên máy nhé.

Làm sao để kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng

Ngoài việc kiểm tra tên máy, thông tin máy Oppo thì bạn có thể tiến hành kiểm tra điện thoại Oppo của mình có phải sản phẩm chính hãng hay không bằng các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng và người dùng cần biết được dãy số IMEI trên thiết bị Oppo của bạn. Tiếp tục tra cứu nhanh mã số IMEI điện thoại Oppo để mở ứng dụng Gọi điện và nhập mã *#06# >> Nhấn gọi để check mã IMEI Oppo.

Bước 2: Ở màn hình điện thoại lúc này sẽ xuất hiện một biểu mẫu chứa đoạn mã IMEI của điện thoại Oppo.

Bước 3: Tiếp theo là bạn nhận được mã IMEI trên Oppo, tiếp theo truy cập vào địa chỉ: https://support.oppomobile.vn

Bước 4: Ở website này bạn hãy chọn vào mục kiểm tra máy chính hãng và nhập chính xác các thông tin, thông số IMEI hiển thị lúc nãy và mã code hiển thị trên màn hình để xác minh thiết bị >> chọn Kiểm tra để hệ thống bắt đầu quét thiết bị oppo của bạn.

Hoàn tất việc quét xong hệ thống sẽ trả về thông tin chi tiết các thiết bị bao gồm Số IMEI, mã sản phẩm, màu sắc, kiểu dáng Model và thông tin sản phẩm chính hãng.

cach-kiem-tra-dien-thoai-oppo-loai-gi
Làm sao để kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng

Một số mẫu điện thoại OPPO phổ biến

Oppo A16

Điện thoại OPPO A16 – Cái tên tiêu biểu thuộc phân khúc giá rẻ và được cung cấp sức mạnh bền bỉ vì pin tận 5.000mAh có thể trụ được gần 9 tiếng để sử dụng các tác vụ hỗn hợp. Ngoài ra, Oppo A16 còn được trang bị cụm 3 camera 13MP AI để hỗ trợ nhiều chế độ thú vị. Điều này mang đến cho bạn những bức ảnh chất lượng nhất.

Oppo A55

OPPO A55 chính là trợ thủ đắc lực hỗ trợ người dùng ghi lại được khoảnh khắc tuyệt vời thông qua camera AI, kết hợp với thiết kế đậm chất sáng tạo và theo trend mà chỉ riêng OPPO mới có. Ngoài ra, máy còn được trang bị camera chính với độ phân giải lên đến 50MP cùng công nghệ AI luôn mang đến những bức ảnh sắc nét đậm đà. Lượng pin của hãng máy này rất lớn 5.000mAh, và người dùng có thể sử dụng cả ngày dài mà không lo nhanh hết pin. Đồng thời, máy cũng tích hợp cả sạc nhanh 18W giúp chiếc smartphone của bạn đầy pin một cách nhanh chóng.

Oppo A16K

Đối với điện thoại Oppo A16K còn mang đến cho người dùng một màn hình lớn có kích thước 6.52 inch của thiết bị cực kỳ hữu ích. Nó còn hiển thị nội dung một cách tối ưu nhất cùng những trải nghiệm đầy thú vị. Ngoài ra, còn sở hữu được cụm camera sau trong đó có 1 camera với độ phân giải 13MP, hỗ trợ Al, đèn flash LED mang lại khả năng quay chụp chuyên nghiệp với nhiều chế độ tiện ích đi kèm.

Như vậy, những thông tin trên của chúng tôi về Cách kiểm tra điện thoại OPPO loại gì? được chính xác nhất Hy vọng sẽ giúp bạn có thông tin bổ ích nhé.

Xem thêm:  Cách chặn số lạ trên OPPO cực kỳ đơn giản

TIN MỚI NHẤT
TIN MỚI NHẤT