Hướng dẫn cách chuyển esim sang máy khác đơn giản

(GMT+7) - View : 130

Cách chuyển esim sang máy khác mà không cần phải mất thời gian ra nhà mạng cũng như chờ đợi lâu tại đấy. Cùng tìm hiểu cách chuyển esim sang máy khác dễ dàng nhất qua bài viết dưới đây của chuyên mục công nghệ nhé!

Lưu ý khi chuyển esim sang máy khác

Có thể bạn đã nghe đến Esim rồi phải không? Một loại sim có kích thước nhỏ nhất hiện nay, nó khác với sim thông thường khi được kết nối với các thiết bị như điện thoại hay máy tính bảng thông qua một cái khe cắm ở bên ngoài. Esim sẽ được gắn trực tiếp trên bo mạch chủ của máy đó.

Vì cấu tạo đặc biệt như thế nên cách chuyển eSim từ máy này sang máy khác cũng khá phức tạp. Trong quá trình đổi bạn cần để ý một số điểm như sau:

 • Esim chỉ được sử dụng 1 lần trên máy do vậy khi bạn chuyển sang máy khác thì esim cũ sẽ không được sử dụng nữa.
 • Nếu chuyển đổi esim từ máy này sang máy khác thì đồng nghĩa với việc dùng 1 esim mới, chứ esim cũ không sử dụng được nữa.
 • Phí chuyển đổi esim sang máy khác là 25.000đ/lần
 • eSIM hiện chỉ sử dụng trên một số thiết bị mà thôi
 • Chuyển eSIM sang máy khác sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động của sim bạn đang dùng như các gói cước 4G đang dùng, ưu đãi gọi, khuyến mãi, tài khoản…
 • Có các mẫu điện thoại của iphone từ Xs, iPad Pro 2018 trở về sau đều sử dụng được. Còn loại Android có dòng flagship Samsung từ Galaxy S20, Galaxy Z Fold / Z Flip, HUAWEI từ P40, Google Pixel 3/3XL, 4, 4a, 5…
huong-dan-cach-chuyen-esim-sang-may-khac-don-gian
Lưu ý khi chuyển esim sang máy khác

Hướng dẫn cách để chuyển eSIM sang máy khác

Hiện có 2 cách để đổi esim sang máy khác như sau:

Ra cửa hàng giao dịch của nhà mạng

 • Địa điểm: Bạn có thể đến cửa hàng của MobiFone/VinaPhone/Viettel trên toàn quốc.
 • Giấy tờ tùy thân gồm: CMND hoặc Căn cước công dân của chủ thuê bao đó
 • Cước phí: 25.000 VND/eSIM
 • Thời gian chuyểni: Từ 15 – 30 phút dựa theo mỗi cửa hàng.
 • Khi chuyển esim thành công thì giao dịch viên sẽ cấp cho bạn một mã QR để tải thông tin và bạn chỉ cần dùng điện thoại để quét mã xác nhận rồi cài đặt esim là sử dụng được..

Chuyển đổi bằng App của nhà mạng – My Viettel

Hiện nay chỉ có Viettel mới hỗ trợ khách hàng đổi eSIM sang máy khác bằng hình thức đổi trực tuyến mà thôi. Còn những mạng khác bạn vẫn phải đế cửa hàng. Do đó để thực hiển đổi esim trên App Viettel thì bạn phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào App My Viettel để xem thuê bao của mình đã đúng thông tin chưa. Trong thông tin bạn hãy kiểm tra mình dùng loại giấy tờ nào để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Truy cập vào menu hamburger ở góc bên trái phía trên của ứng dụng rồi chọn Tiện ích và chọn Đổi SIM > Ký trực tuyến

Ở phần này bạn hãy chọn đổi eSIM, ở đây Viettel cung cấp cả tiện ích đổi sim vật lý nếu như sim của bạn bị lỗi hoặc mất. Hoặc bạn cũng có thể làm tại cửa hàng giao dịch.

cach-chuyen-esim-sang-may-khac-don-gian
Chuyển đổi bằng App của nhà mạng – My Viettel

Bước 3: Chụp 2 mặt của CMND / CCCD để xác thực thông tin, ký tên ở bên dưới. Ở mục nhập số điện thoại, bạn hãy nhập một số điện thoại khác với số SIM đang đổi. Như thế nếu có vấn đề gì nhà mạng sẽ liên hệ theo số đó đến bạn.

Bước 4: Xác thực khuôn mặt, bạn hãy xoay toàn bộ khuôn mặt của mình theo trái, phải, trên, dưới và trực diện ở trên khuôn mặt.

Bước 5: Click vào đồng ý điều khoản mua hàng và nhấn thanh toán để chuẩn bị nhận mã OTP từ SIM đang sử dụng đó.

Bước 6: Bạn có thể chọn thanh toán bằng app ViettelPay hoặc thẻ ATM nội địa bằng việc nhập số NAPAS trên thẻ.

Bước 7: Khi hoàn tất rồi Viettel sẽ gửi cho bạn một email chứa mã QR Code để bạn thêm vào thiết bị dùng esim mới thay đổi.

Hoàn tất các bước thì bạn hãy thêm esim của mình vào các dòng máy như sau: 

 • Với iOS: Vào Settings > Cellular > Add Cellular Plan
 • Đối với Samsung: Hãy vào Settings > Connections > SIM card manager > eSIMs + Add mobile plan
 • Với máy HUAWEI: Settings > Mobile network > SIM management > SIM 2 > eSIM
 • Với Google Pixel: Settings > Network & internet > Dấu (+) Mobie network > làm theo hướng dẫn

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách chuyển eSIM sang máy khác chi tiết nhất để bạn có thể áp dụng cho bản thân để không phải đến cửa hàng nhé.

Xem thêm: Cách mở khóa sim Viettel bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất

TIN MỚI NHẤT
TIN MỚI NHẤT