airpod sạc không vào pin – Cách khắc phục giúp AirPods sạc vào pin

(GMT+7) - View : 261

Airpod sạc không vào pin sẽ khiến người dùng cảm thấy bất tiện và khó chịu. Nếu bạn không biết cách giải quyết thế nào thì đừng quá lo lắng hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé

Airpod sạc không vào pin là do đâu?

AirPods đột nhiên sạc không vào pin là một trong những lỗi người dùng hay gặp phải. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này bao gồm:

Pin AirPods bị chai, hư hỏng hay chạm mạch: Người dùng có thể theo dõi trong quá trình sử dụng, nếu thấy AirPods rất nhanh hết pin, thời gian sạc AirPods lâu hơn hoặc nhanh hơn hay khi không sử dụng mà AirPods vẫn bị tụt pin nhanh.

Hộp sạc của AirPods bị hỏng: Người dùng có thể mượn hộp sạc AirPods chính hãng khác để kiểm tran. Nếu AirPods vẫn sạc pin bình thường thì có thể hộp sạc AirPods của bạn đã bị hỏng.

Sử dụng hộp sạc AirPods không chính hãng: Khi sử dụng hộp sạc không chính hãng sẽ khiến cho khả năng tiếp xúc của tai nghe với chân sạc không được ổn định. Điều này sẽ làm cho Airpods sạc không vào pin hoặc có thể xảy ra tình trạng nóng hộp sạc.

AirPods bị rơi, va đập mạnh hay ngấm nước: Nếu AirPods của bạn bị va đập mạnh hay bị ngấm nước dù không vỡ và vẫn sử dụng bình thường. Nhưng có thể các thiết bị bên trong sản phẩm đã bị ảnh hưởng từ đó cũng khiến AirPods sạc không vào pin.

airpod sạc không vào pin - Cách khắc phục giúp AirPods sạc vào pin
AirPod sạc không vào pin – Cách khắc phục giúp AirPods sạc vào pin

Cách khắc phục giúp AirPod sạc không vào pin

AirPod sạc không vào pin – Kiểm tra lại kết nối

Cách khắc phục cơ bản nhất người dùng cần biết đó là kiểm tra lại kết nối nguồn điện. Hãy đảm bảo rằng cáp Lightning to USB hay cáp Type C – Lightning được cắm chắc chắn vào hộp sạc AirPods và kết nối với củ sạc. Người dùng hãy thử rút đầu Lightning của cáp sau đó cắm lại.

Người dùng cũng nên xem củ sạc đã được cắm chính xác vào ổ điện hay chưa. Cũng đừng quên kiểm tra xem ổ điện có đang hoạt động hay không.

Sử dụng dây sạc và củ sạc khác

Việc sử dụng bộ dây cáp sạc hàng chính hãng và tương thích là điều rất quan trọng trong việc nâng tuổi thọ và hạn chế được các lỗi trên AirPods .

Nếu người dùng đã kiểm tra dây cáp và nguồn điện mà vẫn không sạc vào pin thì hãy thử sử dụng 1 chiếc cáp sạc Lightning và củ sạc khác xem sao.

Tìm hiểu thêm: Airpod không kết nối được – Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra AirPods có đang sạc không

Ngoài việc kiểm tra kết nối nguồn điện với hộp sạc AirPods thì việc kiểm tra xem việc AirPods có đang được sạc hay không cũng là điều quan trọng mà người dùng cần biết. Dưới đây là cách kiểm tra AirPods có đang được sạc hay không:

Cách 1: Quan sát trạng thái đèn trên hộp sạc

  • Khi cắm sạc AirPods đèn trên hộp sạc sẽ hiện màu cam – AirPods đang được sạc. Đèn trạng thái này còn cho biết biết được mức pin trên AirPods của bạn.
  • Nếu đèn chuyển sang màu xanh – AirPods đã được sạc đầy.
  • Đèn chuyển sang màu cam – lượng pin trên AirPods không còn đầy nữa.
  • Nếu đã cắm sạc pin khi rút sạ mà vẫn thấy đèn màu cam – AirPods đang có vấn đề trong việc sạc pin.

Cách 2: Kết nối với các thiết bị iOS

Người dùng có thể kiểm tra tình trạng sạc pin bằng cách mở nắp hộp sạc. Khi đó người dùng có thể thấy được  biểu tượng sạc bên cạnh biểu tượng pin bên dưới AirPods của mình.

Làm sạch hộp sạc Airpod

Một trong những trường hợp khiến cho hộp Airpod sạc không vào pin đó là do hộp sạc bẩn, dính phải vật thể, bụi bặm bên trong . Sự cố này sẻ làm cho tai nghe airpod sạc không vào pin 1 bên. Thế nên hãy vệ sinh hộp sạc, tai nghe để đảm bảo cách chân được tiếp xúc với nhau.

Kiểm tra đế sạc không dây của bạn

Nếu người dùng mới chuyển qua sạc không dây cho AirPods thì hãy chắc chắn thiết bị đang sử dụng có hỗ trợ sạc không dây.

Để 2 bên tai nghe AirPods trong hộp sạc >> đặt hộp sạc lên tấm sạc không dây, đèn trạng thái hướng lên trên. Lúc này đèn trạng thái sẽ sáng trong vài giây, sau đó tắt trong khi sạc.

Reset lại AirPods

Việc reset AirPods sẽ khiến AirPods ngắt kết nối với các thiết bị đã ghép nối và trở về trạng thái ban đầu. Các thao tác reset AirPods như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt >> Bluetooth >> Nhấn vào biểu tượng chữ (i) >> Nhấn Quên thiết bị >> Nhấn Quên thiết bị một lần nữa để đồng ý.

Bước 2: Cho tai nghe vào hộp >> đóng nắp hộp sạc lại khoảng 15 giây >> mở nắp hộp sạc ra.

Bước 3: Ấn và giữ nút phía sau hộp AirPods tầm 10 – 15 giây, khi thấy đèn trên hộp tai nghe nháy màu đỏ 3 lần rồi nhấp nháy đèn màu trắng thì hãy bỏ tay ra. Vậy là bạn đã khởi động lại xong AirPods.

Mang đi sửa chữa, bảo hành

Sau khi thử tất cả các trường hợp trên mà tai nghe airpod vẫn không vào pin thì hãy mang airpod đi sửa chữa, bảo hành.

Bạn có thể đem tai nghe AirPods đến nơi đã mua để được tư vấn và bảo hành. Hoặc cũng có thể mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành của Apple.

Hy vọng những thông tin công nghệ được chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc tìm được lý do vì sao airpod sạc không vào pin. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến website của chúng tôi.

TIN MỚI NHẤT
TIN MỚI NHẤT