Airpod không kết nối được – Nguyên nhân và cách khắc phục

(GMT+7) - View : 102

Airpod không kết nối được do nguyên nhân gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của keobongdaonline.com để tìm ra lời giải đáp nhé!

Airpod không kết nối được là do đâu?

Airpods không kết nối được với iPhone

AirPods là một tai nghe không dây có nhiều tính năng hàng đầu của Apple. Để sử dụng được những tính năng này người dùng cần kết nối tai nghe AirPods với các thiết bị khác thông qua Bluetooth. Trong trường hợp tai nghe không kết nối được với iPhone có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

  • Có thể người dùng chưa bật Bluetooth trên iPhone.
  • Nếu người dùng sử dụng AirPods thế hệ thứ 2 thì cần đảm bảo điện thoại iPhone của họ đang chạy hệ điều hành iOS 12.2. Với AirPods thế hệ thứ nhất thì điện thoại iPhone của họ cần chạy hệ điều hành iOS 10 trở lên.
  • Tai nghe AirPods không đặt vào trong hộp sạc khi kết nối.

Tai nghe Airpod không kết nối được Macbook

Airpods không kết nối được Macbook cũng sẽ xảy ra nhiều sự bất tiện cho người dùng. Việc này cũng do một số nguyên nhân sau:

  • Bluetooth không chạy trên MacBook nên người dùng cần vào tùy chọn hệ thống để kiểm tra.
  • Thiết bị đầu ra khi kết nối Bluetooth không phải là AirPods.
  • AirPods không còn đủ pin.
  • MacBook chưa cập nhật phiên bản mới.
Airpod không kết nối được – Nguyên nhân và cách khắc phục
Airpod không kết nối được – Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi Airpod không kết nối được Android

Tai nghe AirPods không chỉ kết nối và sử dụng trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS mà nó còn có thể sử dụng với Android. Tuy nhiên khi sử dụng AirPods trên Android sẽ bị hạn chế một số tính năng như không được Siri hỗ trợ, không ngắt âm thanh khi bỏ AirPods khỏi tai,… Cùng có thể xảy ra lỗi Airpods không kết nối được Android.

Airpod tự ngắt kết nối – Nguyên nhân, cách khắc phục ra sao?

Khắc phục vấn đề kết nối AirPods

Reset tai nghe AirPods

Khi điện thoại hỏng phần cứng nhiều người thường chọn reset máy để khắc phục lỗi và AirPods cũng vậy. Reset tai nghe AirPods là một trong những cách khắc phục tình trạng Airpod không kết nối được. Cách thức này sẽ giúp người dùng làm mới tai nghe hoặc xóa bỏ những lỗi kết nối từng có trước đây.

Vệ sinh AirPods

Sau một thời gian sử dụng tai nghe AirPods thường bám bụi bẩn. Cộng với đó là tình hình độ ẩm không khí cao rất dễ khiến AirPods hư hỏng các linh kiện bên trong. Vì vậy việc thường xuyên vệ sinh tai nghe AirPods  là điều rất cần thiết. Việc vệ sinh tai nghe thường xuyên giúp thiết bị vận hành ổn định và luôn trong trạng thái tốt nhất.

Việc vệ sinh mỗi ngày là điều bấp cập với những người bận rộn. Theo khuyến cáo thì người dùng nên vệ sinh tai nghe sau 72 giờ sử dụng. Đây là quãng thời gian tương đối để vi khuẩn và bụi bẩn bám lên tai nghe mỗi khi sử dụng.

Cập nhật phiên bản mới nhất cho AirPods

Nguyên nhân khiến AirPods không kết nối được là do phần cứng bên trong bị xung đột. Tuy Apple đã luôn trang bị những phần mềm tốt nhất cho chiếc AirPods của mình. Vẫn có một số lỗi xảy ra trong quá trình lập trình và viết code. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến việc kết nối giữa điện thoại và phụ kiện.

Để khắc phục tình trạng này người dùng có thể cập nhật phiên bản mới nhất cho AirPods. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa cung cấp cách cập nhật phần mềm cho AirPods đối với những thiết bị liên kết không phải là điện thoại iPhone.

Sạc pin đầy đủ

Hiện tại, Apple đã cải tiến công nghệ Bluetooth trên các dòng tai nghe AirPods. Nó giúp việc kết nối và dung lượng pin tốt hơn. Nhưng không đồng nghĩa là nó có thể hoạt động ổn định ngay cả khi chỉ còn một lượng nhỏ. Chính vì vậy người dùng cần phải sạ pin đầy đủ để tránh tình trạng AirPods không kết nối được.

Hy vọng những thông tin công nghệ được chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc tìm được lý do airpod không kết nối được. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến website của chúng tôi.

TIN MỚI NHẤT
TIN MỚI NHẤT